GIỚI THIỆU

Hệ thống Trường Âu Dương Lan được thành lập với mục tiêu cung cấp cho học sinh đầy đủ hành trang để khi bước vào tương lai, mỗi học sinh Âu Dương Lan hội tụ đầy đủ năng lực và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu, nhưng không mất đi giá trị nguồn cội, lòng tự hào và tự tôn dân tộc.

Tại Âu Dương Lan, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với một thế giới luôn thay đổi. Song song với đó, các em luôn được chú trọng rèn luyện, phát triển các đức tính quan trọng để phát triển bản thân và sống hạnh phúc trong tương lai.

Chúng tôi cam kết luôn tận tâm, nỗ lực không ngừng để đạt được các mục tiêu đó, để Âu Dương Lan luôn xứng đáng được các phụ huynh tin tưởng, học sinh tự hào…

NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC

Ngôi trường mơ ước ra đời khi những người sáng lập muốn xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, nhân văn và khai phóng, để trẻ em phát triển được hết tiềm năng của mình và có được niềm vui đến trường mỗi ngày.

Ngôi trường mơ ước ra đời khi những nhà giáo muốn chung tay giải quyết các vấn đề của giáo dục, trực tiếp đào tạo ra những thế hệ người Việt trẻ, không chỉ tự tin về chuyên môn và năng lực làm việc, mà còn tự hào về phẩm giá và cội nguồn văn hóa Việt của mình.

Ngôi trường mơ ước ra đời khi các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục lành mạnh, để khi gửi con đến trường thì cảm thấy an tâm, và sau đó là tin tưởng hoàn toàn vào chương trình giáo dục của Nhà trường.

Ngôi trường đó phải là nơi giáo dục được thăng hoa, nơi thầy tìm được niềm vui và ý nghĩa trong công việc giảng dạy, còn trò có được niềm vui và hạnh phúc mỗi sáng đến trường.

Ở đó, người thầy có thể không dạy được mọi điều cho học sinh của mình, giống như bác sĩ không thể chữa được mọi loại bệnh, nhưng luôn hướng đến việc nâng đỡ và phát triển con người. Còn trò có thể không giỏi mọi thứ, nhưng luôn được tôn trọng và được là chính mình.

Ở nơi đó, thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhau, làm việc cùng nhau, vì sự trưởng thành của chính con em mình.

Ở nơi đó, học sinh được sống những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ, ý nghĩa, được tạo cơ hội để  tự tin trưởng thành và từng bước làm chủ cuộc đời mình.

Ở nơi đó, học sinh không chỉ được dạy kiến thức để chuẩn bị cho cuộc sống, mà thực sự được sống cuộc đời học sinh đẹp đẽ của chính mình.

Ở nơi đó, học sinh không bị nhồi nhét kiến thức đến quá tải và được đào tạo để làm việc như những con người công cụ, mà được trải nghiệm và khám phá như những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

Ở nơi đó, học sinh không chỉ xuất sắc về học thuật và kỹ năng làm việc, mà còn thấm nhuần văn hóa Việt để tự hào nguồn cội, và quan trọng hơn, được trang bị những giá trị phổ quát, để khi bước vào đời, cho dù có biến động gì xảy ra thì cũng không lạc lối.